PHIM CÁCH NHIỆT CHẮN NẮNG KÍNH LÁI: TÁC DỤNG VÀ CÁCH CHỌN MUA

Nhiệt độ cao kết hợp cùng nắng nóng gay gắt trực tiếp chiếu vào xe khiến nhiệt độ bên trong tăng, dẫn tới ngột ngạt. Bên cạnh đó nhiệt độ cao cũng giảm tuổi thọ của nội thất và phụ kiện trong xe. Vì vậy nhiều người đã lựa chọn dán phim cách nhiệt chắn nắng kính lái. Bài viết này Shitek sẽ cung cấp thông tin về tác dụng và cách chọn mua phim cách nhiệt chắn nắng kính lái.

I. Có nên dán phim cách nhiệt chắn nắng kính lái không?

Kính lái (kính chắn gió) giúp bảo vệ phần trước của xe và người lái. Khi kết hợp khoang lái và khoang hành khách, tạo nên 1 buồng chắn nắng, mưa tránh các ảnh hưởng xấu từ môi trường. Vì đây là bộ phận gần nhất với tài xế, nên tầm nhìn cần được đảm bảo. Trong các trường hợp rủi ro, tai nạn kính lái phải chắc chắn để giữ an toàn cho người lái và người ngồi bên trong xe.

Ngoài ra, trong các bộ phận của xe, nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp từ ánh nắng mặt trời chính là kính lái. Điều này gây ảnh hưởng lớn tới tài xế, như chói mắt, rát da tay, tầm nhìn bị giảm… Thậm chí còn ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, dẫn tới các bệnh nguy hiểm. Nhưng vẫn có nhiều thắc mắc “có cần dán phim cách nhiệt chắn nắng kính lái không?”

Có nên dán phim cách nhiệt chắn nắng kính lái không?

Nhiều loại ô tô thường không có tác dụng chống lóa, chói vì vậy tầm nhìn cũng như sức khỏe của người lái xe không được đảm bảo. Phim cách nhiệt ô tô giúp khắc phục những khuyết điểm đó. Phim cách nhiệt chắn nắng kính lái cần đáp ứng được những điều kiện sau: 

  • Đảm bảo khả năng chống lóa, chống nắng trong điều kiện mặt trời xuyên qua kính lái, để tầm nhìn của người lái không bị ảnh hưởng. 
  • Dán phim cách nhiệt chắn nắng kính lái cần đáp ứng việc không ảnh hưởng tới tầm nhìn của người lái
  • Tăng độ cứng cho kính giữ an toàn cho những người trong xe và người lái
  • Sóng điện thoại, wifi không bị ảnh hưởng 
  • Bảo vệ sức khoẻ của da, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Vì vậy dán chắn nắng kính lái là điều cần thiết để bảo vệ xe cũng như sức khỏe của người lái và những người trong xe.

II. Tiêu chuẩn khi chọn phim cách nhiệt chắn nắng kính lái

Dán phim cách nhiệt chắn nắng kính lái là điều cần thiết, nhưng để phim cách nhiệt phát huy tác dụng một cách hiệu quả cần chú ý một số tiêu chuẩn sau:

  • Đảm bảo độ trong suốt: Nếu phim không trong suốt, bị đục sẽ ảnh hưởng tới tầm nhìn của người lái, dẫn tới các tình huống nguy hiểm không mong muốn xảy ra. Vì vậy cần chọn phim có độ trong suốt để tầm nhìn của người lái được đảm bảo.
  • Khả năng ngăn chặn ánh nắng mặt trời: Cần chọn những loại phim cách nhiệt có thể chặn tia UV tới 99,99%, để bảo vệ da, các trang thiết bị, nội thất của xe khỏi ánh nắng mặt trời.
  • Độ truyền sáng: Kính lái có vai trò rất quan trọng với người lái, được xem như tấm gương khi lái xe. Vì vậy cần ưu tiên những loại phim có độ truyền sáng lớn hơn 50% để tầm nhìn người điều khiển xe được đảm bảo.
  • Khả năng cách nhiệt tốt: Giúp tránh những tác hại của ánh nắng mặt trời đảm bảo sức khỏe, cần chọn các mã phim có khả năng cách nhiệt tốt. Không chỉ tránh tác hại của mặt trời mà còn để người ngồi trong xe có cảm giác mát mẻ.
  • Độ phản gương: Tránh dùng các loại phim có độ phản gương cao ảnh hưởng tới tầm nhìn của những người tham gia giao thông và gây chói loá.

Tiêu chuẩn khi chọn phim cách nhiệt chắn nắng kính lái

III. Tác dụng khi dán phim cách nhiệt chắn nắng kính lái

Phim cách nhiệt chắn nắng được dùng để bảo vệ sức khỏe người lái và nội thất trong xe. Cụ thể như sau:

Giảm tình trạng chói và lóa mắt cho người lái xe, trong điều kiện chịu ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời, trong điều kiện nắng nóng, trực tiếp ảnh hưởng tới tầm nhìn của người điều khiển xe. Cùng với đó, ánh sáng từ đèn pha của các phương tiện đi ngược chiều khi trời tối cũng đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm khả năng quan sát. Để giải quyết vấn đề này, việc dán phim cách nhiệt được xem là giải pháp tối ưu nhằm bảo vệ mắt, tối ưu hóa tầm nhìn và đảm bảo an toàn khi lái xe cho người sử dụng.

Tác dụng khi dán phim cách nhiệt chắn nắng kính lái

Tấm phim cách nhiệt không chỉ có tác dụng ngăn chặn tia tác động của tia hồng ngoại và tia cực tím vào không gian trong xe, mà còn giúp ngăn người ngồi trong buồng lái bị tác động bởi ánh sáng mặt trời. Điều này giúp hạn chế tình trạng sạm da, đen da và thậm chí là ung thư da do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời tiết nắng nóng.

Tác dụng dán phim cách nhiệt chắn nắng kính lái

Đồng thời, ánh nắng mặt trời liên tục chiếu qua cửa kính làm tăng nhiệt độ bên trong xe. Tuy nhiên, việc dán phim cách nhiệt có khả năng giúp giảm thiểu tình trạng bất tiện này. Điều này hỗ trợ giảm hiệu suất làm việc cường độ cao của hệ thống điều hòa, từ đó tiết kiệm nhiên liệu đồng thời tăng tuổi thọ cho nội thất của xe.

Nếu bạn muốn lựa chọn phim cách nhiệt chắn nắng kính lái chất lượng đáp ứng được những nhu cầu trên thì không thể bỏ qua Raytech. Raytech là một trong những loại phim cách nhiệt được lựa chọn và tin dùng nhiều nhất hiện nay, giúp cho xe bạn luôn bền đẹp, ngoài ra khi lựa chọn Raytech bạn sẽ được các chuyên viên am hiểu về sản phẩm tư vấn, cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn dán films cách nhiệt cửa kính ô 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LIÊN HỆ NGAY VỚI
CHÚNG TÔI

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc của quý khách miễn phí 24/24