HƯỚNG DẪN DÁN FILMS CÁCH NHIỆT CỬA KÍNH Ô TÔ

Việc thực hiện việc dán kính cách nhiệt chống nóng cho ô tô đang ngày càng trở nên phổ biến do những lợi ích mà nó mang lại. Phim cách nhiệt không chỉ bảo vệ bạn khỏi tác động của tia cực tím có hại, giúp cách nhiệt và tiết kiệm nhiên liệu, mà còn tạo ra vẻ đẹp về màu sắc và kiểu dáng cho chiếc xe của bạn. 

Đối với những người chưa có kinh nghiệm dán phim, việc này có thể gây khó khăn. Tuy nhiên, bài viết này Raytech sẽ cung cấp hướng dẫn dán films cách nhiệt cửa kính ô tô, giúp bạn thực hiện một cách dễ dàng.

Tư vấn dán films cách nhiệt cửa kính ô tô 

Tư vấn dán films cách nhiệt cửa kính ô tô có những điều quan trọng cần lưu ý như sau:

Thông số kỹ thuật 

Trong quá trình dán films cách nhiệt cửa kính ô tô, chủ xe cần chú ý đến các thông số kỹ thuật sau đây:

 • Độ xuyên sáng (Visible light transmitted – VLT): Tham số này cho biết tỷ lệ phần trăm ánh sáng có thể đi qua kính được dán phim.
 • Tổng năng lượng mặt trời bị loại bỏ (Total solar energy rejected – TSER): Tham số này cho biết tỷ lệ phần trăm năng lượng mặt trời bị loại bỏ bởi kính được dán phim.
 • Độ phản sáng (Visible light reflection – VLR): Tham số này cho biết tỷ lệ phần trăm ánh sáng được phản chiếu từ kính.
 • Ngăn tia cực tím (Ultraviolet rejection – UV/UVR): Tham số này cho biết tỷ lệ phần trăm tia cực tím bị loại bỏ bởi kính được dán phim.
 • Khả năng giảm độ chói (Glare reduction): Tham số này cho biết tỷ lệ ánh sáng giảm đi bằng cách dán phim.

Tư vấn dán films cách nhiệt cửa kính ô tô 

Những thông số quan trọng nhất cần lưu ý khi chọn films cách nhiệt cửa kính ô tô như sau:

 • Thứ nhất, chỉ số tổng năng lượng mặt trời bị loại bỏ (Total solar energy rejected – TSER): Chỉ số này cho biết khả năng cách nhiệt. Để đạt hiệu quả tốt, hãy chọn phim cách nhiệt có chỉ số TSER cao, từ 60% trở lên.
 • Thứ hai, chỉ số ngăn tia cực tím (Ultraviolet rejection – UV/UVR): Chỉ số này đánh giá khả năng loại bỏ tia cực tím, nguyên nhân chính gây tổn hại cho mắt và da. Nên chọn films cách nhiệt của kính ô tô có chỉ số UV/UVR càng cao càng tốt, tốt nhất là đạt 99.9%.
 • Thứ ba, chỉ số tia hồng ngoại bị loại bỏ (Infrared rejected – IR): Chỉ số này cho thấy khả năng cản trở tia hồng ngoại, gây nhiệt trong ô tô. Để hạn chế sự nóng, hãy chọn phim cách nhiệt có chỉ số IR cao, từ 80% trở lên.
 • Thứ tư, khả năng giảm độ chói (Glare reduction): Hãy lựa chọn phim cách nhiệt có chỉ số này trên 20%, số càng cao thì khả năng giảm độ chói càng tốt.

Vị trí dán films cách nhiệt 

Khi dán phim cách nhiệt cho xe ô tô, vị trí của kính sẽ đòi hỏi sự lựa chọn phim cách nhiệt phù hợp tương ứng. Dưới đây là những điểm cần chú ý khi dán phim cách nhiệt ở các vị trí khác nhau:

Dán films cách nhiệt cửa kính lái ô tô

Kính lái là vị trí quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn của người lái. Kính lái ô tô thường có mức độ hấp thụ bức xạ, truyền nhiệt và mức độ truyền sáng cao. Vì thế, nếu dán phim cách nhiệt ở vị trí này, hãy chọn loại films dán cách nhiệt tốt, nhưng vẫn đảm bảo được tầm nhìn rõ ràng và xa.

Dán films cách nhiệt cửa kính lái ô tô

Theo các chuyên gia xe hơi, tỷ lệ truyền sáng (Visible Light Transmitted – VLT) của phim cách nhiệt trên kính lái nên đạt ít nhất 50%. Đối với tầm nhìn xa tốt hơn, có thể chọn phim cách nhiệt có tỷ lệ truyền sáng từ 65% – 70% ở vị trí này.

Ngoài tỷ lệ truyền sáng, cũng cần quan tâm đến khả năng giảm chói (Glare reduction): Tỷ lệ càng cao thì càng giảm chói và chống lóa hiệu quả. Để duy trì mức độ truyền sáng cần thiết cho kính lái, tỷ lệ giảm chói từ 20% – 40% là lý tưởng.

Dán films cách nhiệt cửa kính sườn ô tô

Cần dán phim cách nhiệt có độ truyền sáng cao ở kính sườn hàng ghế trước giúp người lái dễ dàng quan sát không gian bên ngoài và gương chiếu hậu. Với kính sườn hàng ghế sau và kính lưng, chủ xe có thể lựa chọn films cách nhiệt cửa kính ô tô tùy theo sở thích. Tại vị trí này, cần quan tâm đến tỷ lệ cản nhiệt và tỷ lệ truyền sáng. 

Tỷ lệ truyền sáng càng thấp thì tỷ lệ cản nhiệt càng cao và ngược lại. Do đó, nếu muốn chống nắng nóng hiệu quả, chủ xe có thể chọn phim cách nhiệt có tỷ lệ truyền sáng thấp, từ 15% – 40%.Ngoài ra, cần chú ý rằng tỷ lệ truyền sáng cũng ảnh hưởng đến mức độ đậm nhạt của kính. 

Dán films cách nhiệt cửa kính sườn ô tô

Ví dụ, kính màu đen sẽ có tỷ lệ truyền sáng thấp hơn kính màu sáng. Vì vậy, nếu muốn có kính cửa xe màu sẫm, tối để tạo vẻ ngoại hình cá tính và đảm bảo sự riêng tư, chủ xe có thể chọn phim cách nhiệt có tỷ lệ truyền sáng thấp. Ngược lại, nếu muốn ánh sáng thẩm thấu nhiều hơn, chủ xe nên lựa chọn phim cách nhiệt có tỷ lệ truyền sáng cao, từ 30% – 40%. 

Màu films cách nhiệt cửa kính ô tô

Lựa chọn films cách nhiệt cửa kính ô tô phù hợp sẽ mang lại sự thoải mái và hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng xe. Màu sắc của phim cách nhiệt ô tô hiện nay thường được sử dụng là màu trắng tự nhiên và màu đen. 

Ngoài ra, còn có các màu thời trang và cá tính khác như xanh rêu trong, xanh biển trong, xám bạc trong và nhiều màu sắc khác. Đối với loại film cách nhiệt cửa kính ô tô hai mặt hai màu, mặt bên ngoài có thể có các màu như ánh tím, ánh đỏ, ánh bạc, ánh xanh, và nhiều màu sắc khác. Chủ xe có thể tham khảo và lựa chọn màu phim cách nhiệt phù hợp dựa trên sở thích cá nhân cũng như màu sắc của xe.

Cách thực hiện việc dán films cách nhiệt cửa kính ô tô

Quá trình dán films cách nhiệt cửa kính ô tô thông thường tại các gara và xưởng sửa chữa bao gồm 6 bước chính như sau:

Bước 1: Tiếp nhận và kiểm tra xe 

Nhân viên sẽ tiếp nhận xe và thực hiện kiểm tra tổng quát, gỡ bỏ các trang bị trên bề mặt kính. Tình trạng của xe sẽ được đánh giá và khách hàng sẽ được tư vấn về phim cách nhiệt.

Bước 2: Rửa xe

Chúng tôi sẽ tiến hành rửa xe đúng cách, sử dụng các dung dịch chuyên dụng để làm sạch hoàn toàn bề mặt kính. Đảm bảo không còn bụi hay vết bẩn để đảm bảo hiệu quả cao trong quy trình dán phim.

Bước 3: Chuẩn bị thi công 

Đội ngũ của RayTech sẽ bọc lớp bảo vệ để duy trì vệ sinh cho các bộ phận như capo trước, capo sau, nóc, sườn xe, ghế xe, taplo trước và sau xe. Đồng thời, các dụng cụ như máy sấy, gạt, dung dịch… sẽ được chuẩn bị sẵn để quy trình diễn ra nhanh chóng.

Bước 4: Thi công- lắp đặt 

 • Phòng dán phim tại RayTech luôn đảm bảo ánh sáng và nhiệt độ ổn định, sạch sẽ và không có bụi.
 • Cuộn phim sẽ được trải đều để lấy kích thước, sau đó kỹ thuật viên sẽ cắt phim theo mép kính. Các kỹ thuật viên có tay nghề cao sẽ thực hiện việc cắt phim một cách tỉ mỉ và chi tiết, tạo ra những đường cắt thẩm mỹ và đẹp nhất.
 • Tiếp theo, bóc lớp nilon và dán vào kính.
 • Một lớp dung dịch được pha theo tỷ lệ tiêu chuẩn của hãng sẽ được phun lên bề mặt kính.
 • Tiếp theo, lớp nilon bảo vệ mặt keo sẽ được bóc và phim sẽ được dán vào mặt trong của kính.
 • Kỹ thuật viên sẽ sử dụng gạt cao su để đẩy dung dịch ra ngoài một lần.
 • Gạt nhựa sẽ được sử dụng để đẩy nước còn đọng lại ở viền xung quanh mép phim.
 • Đảm bảo rằng phim dán đạt yêu cầu về độ trong suốt khi nhìn qua kính, hình ảnh đảm bảo chân thực. Mọi lỗi bọt khí trong quá trình dán sẽ tạo ra các hiện tượng ảo trên bề mặt kính.

Bước 5: Vệ sinh xe- thu dọn dụng cụ 

Các chuyên viên sẽ vệ sinh và lau sạch những chi tiết trên xe đã được tháo trước quá trình thi công. Sau đó, các bộ phận này sẽ được lắp đặt lại và dụng cụ sẽ được thu dọn.

Bước 6: Kiểm tra toàn bộ xe- nghiệm thu và bàn giao cho khách 

Trước khi trao xe cho khách hàng, nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ xe. Khách hàng sẽ có cơ hội tự đánh giá và kiểm tra trước khi nhận lại xe của mình.

Cách thực hiện việc dán films cách nhiệt cửa kính ô tô

Trên đây là hướng dẫn dán films cách nhiệt cửa kính ô tô mà bạn nên xem xét, lựa chọn trước khi chọn, dán phim cách nhiệt ô tô. Raytech hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thông minh và có lợi ích tốt nhất từ việc dán phim cách nhiệt cho xe ô tô của mình.

Xem thêm:  Dán phim cách nhiệt cho ô tô và 4 điều cần biết

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

LIÊN HỆ NGAY VỚI
CHÚNG TÔI

Chúng tôi hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc của quý khách miễn phí 24/24