Phim cách nhiệt ô tô được xem như lá chắn nhiệt năng từ nhiệt độ ngoài trời. Với tác dụng chính là chống nóng, chắn nhiệt từ bên ngoài vào trong xe. Phim cách nhiệt còn đem lại vô số tác dụng giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, bảo vệ nội thất xe. 

Công dụng phim cách nhiệt

Cách nhiệt vượt trội

Khả năng cách nhiệt là yếu tố quan trọng khi lựa chọn film cách nhiệt. Nó thể hiện chỉ số năng lượng mặt trời được loại bỏ. Trong đó, lượng nhiệt do tia hồng ngoại chiếm hơn một nửa nhiệt lượng mặt trời tỏa ra. Do đó, bạn nên chọn film cách nhiệt ô tô có chỉ số cách nhiệt từ 45% trở lên. Chỉ số tổng năng lượng mặt trời bị loại bỏ càng lớn thì film có khả năng cách nhiệt càng tốt. 

Do đó, khả năng cách nhiệt của film giúp cho không gian bên trong xe mát mẻ. Mang đến sự thoải mái cho người sử dụng. Đặc biệt, film cách nhiệt còn giúp tiết kiệm nhiên liệu bằng cách giảm tải cho hệ thống điều hòa. Tiêu hao ít năng lượng cho việc làm mát toàn bộ xe. 

Chắn tia UV- bảo vệ sức khỏe

Tia cực tím (tia UV) là một trong những nguyên nhân làm cho da bị khô, đen sạm và có thể gây ung thư da. Vì vậy, hạn chế tiếp xúc với tia UV bằng cách sử dụng film cách nhiệt ô tô. Film có khả năng loại bỏ tới 99% tia cực tím để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và những người thân trong gia đình.

Tuy nhiên, khi lựa chọn film cách nhiệt, bạn nên chú ý xem film cách nhiệt có khả năng loại bỏ bước sóng của tia UV nào. UV-A có bước sóng 300 – 380 nm. UV-B có bước sóng 280 – 300 nm; UV-C có bước sóng 200-280 nm). Vì sau khi đi qua tầng ozon, chỉ còn tia UV-A và UV-B. Nên bạn chỉ cần chọn sản phẩm chống được 2 loại tia này thì mới đảm bảo chất lượng. 

Chống lóa hiệu quả

Nếu bạn sử dụng film cách nhiệt ô tô có chất lượng kém. Hoặc không đảm bảo khả năng chống lóa thì sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người điều khiển. Đặc biệt là khi trời nắng, người lái dễ bị lóa, chói mắt,… khó tập trung lái xe gây mất an toàn. Do đó, sử dụng film cách nhiệt có chỉ số giảm lóa 20% hoặc hơn. Sẽ giúp người điều khiển xe hạn chế được hiện tượng này. Tầm nhìn rõ giúp cho việc lái xe được an toàn hơn. 

Đảm bảo tầm nhìn

Nhiều người băn khoăn liệu có nên dán film cách nhiệt cho kính lái hay không. Tuy nhiên, dán film ở vị trí này vẫn đảm bảo tầm nhìn an toàn. Khả năng quan sát nếu bạn sử dụng film có chất lượng. Yếu tố quan sát và tầm nhìn này được đánh giá bằng tỉ lệ truyền sáng. 

Với kính xe hai bên và kính hậu, bạn có thể bỏ qua tỉ lệ truyền sáng. Chỉ số có thể thấp hơn 20% để tăng khả năng cách nhiệt và loại bỏ tia UV. Nhưng với kính lái, film cách nhiệt không nên thấp hơn 50% để đảm bảo khả năng quan sát. Đặc biệt là vào ban đêm, tầm nhìn bị hạn chế ánh sáng. 

Công nghệ sản xuất

Việc lựa chọn film cách nhiệt được sản xuất theo phương pháp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các yếu tố như: cách nhiệt, tầm nhìn, giảm lóa,…

Hiện nay có 2 công nghệ làm phim cách nhiệt được sử dụng phổ biến. Với công nghệ tráng phủ kim loại, bề mặt phim thường được nhuộm màu và tráng phủ kim loại để tăng cường khả năng phản xạ ánh sáng và hấp thụ nhiệt. Nhờ đó, film tráng phủ kim loại có khả năng cách nhiệt lập tức. Tuy nhiên, vì film được phủ kim loại nên dễ chịu tác động của môi trường qua một thời gian sử dụng nên độ bền không cao.

Công nghệ phim ceramics không chứa thuốc nhuộm hay kim loại nên có tuổi thọ cao, khả năng chống lóa hiệu quả. Tuy nhiên độ cách nhiệt kém hơn so với phim kim loại. Với những tính năng vượt trội trên, so với các loại film khác thì ceramics có giá thành cao hơn. 

phim cách nhiệt Raytech

Lựa chọn phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt Raytech sử dụng công nghệ độc quyền kết hợp ceramics và kim loại. Với việc kết hợp ưu điểm của 2 công nghệ này giúp cho phim cách nhiệt Raytech có độ cách nhiệt tốt, không bị lóa ngược, độ bền cao và có tính thẩm mỹ với  nhiều màu lựa chọn.

Để lựa chọn được sản phẩm film cách nhiệt chất lượng, phù hợp với ô tô của mình. Bạn có thể đến Shitek Auto Detailing – đơn vị cung cấp dịch vụ dán film cách nhiệt uy tín tại Hà Nội. Cung cấp các gói dịch vụ và sản phẩm đa dạng. Phù hợp với nhu cầu sử dụng film cách nhiệt ô tô của từng khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ số hotline 0869 988 688 để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *